tiện ích online

TIỆN ÍCH ONLINE

Tin tức cập nhật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • thống kê truy cập

  free counters
  Gốc > Tin nóng trong ngày >

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời

  Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp qua đời lúc 18h chiều nay tại Viện quân y 108 khi ông vừa qua tuổi 103.

  Đại tướng qua đời vào 18h9 phút chiều 4/10, tại bệnh viện nơi ông nằm điều trị từ năm 2009. Mới cách đây hơn một tháng, Đại tướng bước qua tuổi 103.

  vnghcm-664624-1368796710-500x0-3144-1380

  Chủ tịch Hồ Chí Minh và đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp tại Sở chỉ huy Chiến dịch Biên giới (1950).

  Sinh ngày 25/8/1911 tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vốn là một thầy giáo dạy sử đã trở thành "người anh cả" của lực lượng vũ trang Việt Nam, là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam.

  "Thần tốc, thần tốc hơn nữa; táo bạo, táo bạo hơn nữa; tranh thủ từng phút, từng giờ; xốc tới mặt trận; giải phóng miền Nam; quyết chiến và toàn thắng!" - Mệnh lệnh nổi tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong Chiến dịch Hồ Chí Minh năm 1975.

  Trong Kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, Đại tướng trực tiếp chỉ huy nhiều chiến dịch lớn. Đặc biệt tên tuổi ông gắn liền với chiến thắng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954) và Hồ Chí Minh (1975) - những bước ngoặt trong lịch sử dân tộc.

  Sau khi đất nước thống nhất, Đại tướng là Phó thủ tướng kiêm Bộ trưởng Quốc phòng (đến 1980); Phó chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (1981 - 1991). Ông cũng là đại biểu Quốc hội các khoá I - VII.

  Các chuyên gia, nhà nghiên cứu lịch sử, quân sự trong nước và thế giới đều đánh giá Đại tướng là người toàn tài kể cả trong thời chiến lẫn thời bình. Ông đặc biệt được người dân Việt Nam nhiều thế hệ yêu mến, kính trọng bởi tài năng cũng như sự gần gũi, bình dị trong cuộc sống.

  Trong Bách khoa toàn thư của Mỹ và của nhiều nước, tên và hình ảnh của ông được ghi lại như một trong những vĩ nhân quân sự hiển hách nhất.

  Nhóm phóng viên


  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thanh Dương @ 21:05 04/10/2013
  Số lượt xem: 1442
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời!

  Avatar

  Chúc Thầy cô một ngày chủ nhật an bình , hạnh phúc !

  Avatar

  Thăm Huynh , Huynh ơi  , khuya rồi để tất cả qua một bên hãy nằm xuống  nhắm mắt lại . Chúc  Huynh ngon giấc  và có thật nhiều giấc mơ đẹp . Ngày mai thức dậy một ngày mới tươi đẹp Huynh  nhé . 

  chao_buoi_toi_500
  Avatar

  Cám ơn Thanh Dung và Anh Tuấn, chúc các bạn mỗi ngày đều vui vẻ và hạnh phúc nhé!

  Avatar

  Em sang nhà mời Huynh dùng điểm tâm sáng nè .

   

   

  Ngày cuối  tuần  thật nhiều niềm vui  Huynh   nhé 

  Avatar

  Cám ơn những món quà thân thương mỗi ngày của Anh Tuấn cùng các bạn. Chúc các bạn luôn được trọn niềm vui mỗi ngày nhé!

   
  Gửi ý kiến

  HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE

  Thay tên website / Chọn thư mục / Mở ra
  Giao diện Module Thư mục Thành viên Tài nguyên Xóa Code
  http://