Bác Hồ kính yêu

Thanh Dương xin chào

0 khách và 0 thành viên

LỊCH ÂM DƯƠNG

Ảnh ngẫu nhiên

BannerHongAnh.swf 270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf _NGUOI_THAY__NHAT_HUY.swf 01_TIENG_HAT_TU_TP_HO_CHI_MINH.swf Cover201115.jpg Donghosocogiay2chuden.swf Donghosocogiay2chutrang.swf Donghosocogiay12chutrang.swf Donghoso12.swf Donghoso21.swf Donghoso2.swf Donghoso1.swf Donghosocogiay1.swf Donghosocogiay.swf Donghoso.swf Clock_LienBich.swf Ad_cadao.swf Videoplayback_.flv

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Sắp xếp dữ liệu

tiện ích online

TIỆN ÍCH ONLINE

Tin tức cập nhật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • thống kê truy cập

  free counters

  HỌC ĐỂ BIẾT, HỌC ĐỂ LÀM, HỌC ĐỂ CHUNG SỐNG, HỌC ĐỂ TỰ KHẲNG ĐỊNH MÌNH(Đề xướng của UNESCO về Giáo dục ở thế kỉ XXI)
  CLICK ĐỂ VÀO PHÒNG KHÁCH
  Gốc > Tinh hoa đất Việt >

  Trò chuyện cùng nữ phó giáo sư xinh đẹp, trẻ nhất VN

  (VTC News) - Nguyễn Khánh Diệu Hồng, nữ phó giáo sư xinh đẹp, trẻ nhất Việt Nam trò chuyện cùng VTC News về gia đình và bí quyết thành công.

  Tình yêu gia đình
  Hẹn gặp PGS Nguyễn Khánh Diệu Hồng ngay tại khu vưc căng tin “Cây Nấm” trong khuôn viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội nhưng không ít người phải ngỡ ngàng trước sự trẻ trung của chị. Nếu chị không tự giới thiệu, có lẽ mọi người sẽ nghĩ đây chỉ là một cô sinh viên trong trường. 
  PGS Nguyễn Khánh Diệu Hồng trẻ trung và xinh đẹp

  Nữ PGS Diệu Hồng sở hữu một gương mặt xinh đẹp và thanh tú cùng nụ cười luôn rạng rỡ tạo cảm giác khá thoải mái cho những người lần đầu tiếp xúc. 

  Chị cười tươi tâm sự: “Đạt được chức danh Phó giáo sư đó là kết quả của chuỗi phấn đấu. Đó là một cột mốc rất quan trọng trong cuộc đời của mình, một tin rất rất vui không chỉ với mình mà cả gia đình. ”.
  Nữ PGS trẻ nhất Việt Nam 2012 rất hạnh phúc bởi luôn có gia đình đứng sau động viên, giúp sức
  Chia sẻ về cuộc sống, chị cảm thấy rất hài lòng bởi có một gia đình hạnh phúc và một công việc đúng như mong muốn th u ở bé.

   

  Dù đang nuôi con nhỏ nhưng chị lại cho rằng sau khi sinh em bé, chị càng thấy yêu đời và hạnh phúc hơn bởi “trộm vía” bé luôn thích quấn lấy mẹ và rất dễ nuôi. Ngoài thời gian giảng dạy và nghiên cứu ở trường, mỗi khi được nghỉ chị liền “lao ngay” về chăm sóc cho con.

   

  Cô con gái năm nay mới 10 tháng tuổi cũng rất quấn bố mẹ, có lẽ vì thế càng khiến chị cảm thấy hạnh phúc.

   

  Dù cả ngày phải bên con nhưng chị vẫn không cảm thấy mệt mỏi: “Sáng mình phải dậy từ sớm để chuẩn bị sữa cho con. Bé ăn hoàn toàn sữa mẹ nên mình khá vất vả. Sau khi cho con ăn xong lại nhanh chóng đi làm. Do nhà ở gần trường nên trưa mình tranh thủ về cho con ăn. Tối lại cho ăn bữa tối và bữa đêm” - Chị Hồng kể về lịch trình một ngày của mình tuy rất bận rộn nhưng bằng chất giọng phấn chấn.

   

  Để hoàn thành được nhiệm vụ của một giảng viên và thiên chức của một người mẹ, chị bảo đó là nhờ rất nhiều vào người chồng luôn ủng hộ vợ trong mọi quyết định.

   

  Chính việc được gia đình tạo điều kiện nên chị Hồng cũng rất thoải mái tham gia nghiên cứu khoa học mà không bị quá nhiều cản trở.

   

  “Nhà mình ai có điều gì vui hay buồn là mọi người đều chia sẻ với nhau mà không hề có sự giấu diếm” - Chị t ự h ào v ề đi ều đ ó .
  PGS Nguyễn Khánh Diệu Hồng lấy mẫu Hàu biển trên đá để kiểm tra mức độ ô nhiễm dầu – Viện Nghiên cứu biển Hàn Quốc KORDI 2010
  Chị kể, cả hai vợ chồng đều hợp nhau ở một điểm đó là mê đồ ăn. Chị cũng tự nhận bản thân có một chút năng khiếu nấu ăn vì thế khi cả hai vợ chồng thích ăn món gì, chị liền trổ tài làm luôn. Những bữa cơm gia đình vui vẻ ngày càng gắn chặt tình cảm của hai vợ chồng.

   

   
   
  Nói như người Việt, tôi luôn có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, nhưng những lúc khó khăn lại rất cần sự nỗ lực của bản thân mình.
  Nữ PGS Diệu Hồng
   
  Không chỉ có sự giúp đỡ của chồng và gia đình chồng, phía sau những thành công của nữ Phó giáo sư trẻ nhất năm 2012 luôn có sự ủng hộ của người mẹ cũng là một giáo sư.

   

  PGS Diệu Hồng chia sẻ: “Nhưng hơn hết là gia đình nội ngoại hai bên giúp đỡ mình rất nhiều, giúp mình chăm sóc em bé, một phần nội trợ, mình mới có thể yên tâm công tác được và công việc mới đỡ vất vả hơn”.

   

  Ngư ời Vi ệt đ ầu ti ên đư ợc nh ận v ào Viện Nghiên cứu Hoàng g ia Anh 

   

  PGS Nguyễn Khánh Diệu Hồng từng tốt nghiệp thủ khoa Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2004. 
  Sau đó, chị được học bổng và chuyển tiếp NCS tại Trường ĐH University College London danh tiếng trên thế giới.

   

  Hoàn thành bằng tiến sỹ tuổi 26, chị là người Việt đầu tiên được nhận vào Viện Nghiên cứu Hoàng Gia Anh (The Royal Institution of GreatBritain).
  Chị Hồng cùng sinh viên tại phòng thí nghiệm
  Chịa sẻ về những cậu học trò của mình, chị bảo các em sinh viên bây giờ rất thông minh và năng động. Chị và những học trò của mình vẫn thường lựa chọn một góc quán nhỏ trong sân trường là nơi cô trò trao đổi và thảo luận về các đề tài khoa học.

   

  Cô giáo trẻ vẫn thường xuyên khuyên các em học trò cần phải kiên trì theo đuổi mục tiêu mình đã đặt ra thì sẽ có thể dẫn tới thành công.
  PGS Nguyễn Khánh Diệu Hồng làm việc cùng các đồng nghiệp nước ngoài
  Trong thành công của nữ phó giáo sư 31 tuổi ngày hôm nay, chị vẫn luôn cảm ơn những người thầy, những bạn đồng nghiệp đã luôn sát cánh bên chị trong các nghiên cứu.

   

  Một nhà khoa học muốn thành công phải có hướng nghiên cứu cho riêng mình và đứng vững, rất kiên trì trên hướng nghiên cứu đó. Đối với chị, thành công ngoài vấn đề kinh phí, sự hỗ trợ từ phía nhà trường, các thầy, sự ủng hộ của gia đình, quan trọng là phải có sự tích lũy kiến thức nghiêm túc.

   

  “Quan trọng nhất chính là mình phải có được một đội ngũ khoa học, một nhóm nghiên cứu có cùng niềm đam mê. Tôi có thể khẳng định, không có một đề tài khoa học nào chỉ do một người làm cả” - PGS Diệu H ồ ng quả quyết.

   

  Hướng nghiên cứu của nh óm PGS Di ệu Hồng liên quan đến nguyên liệu sạch thân thiện với môi trường, giải quyết những vấn đề ô nhiễm môi trường.
  Chuẩn bị ra khơi ( Viện Nghiên cứu biển Hàn Quốc)
  Mới chỉ 31 tuổi nhưng dường như Diệu Hồng đã có một cuộc sống đáng mơ ước đối với nhiều người. Tuy nhiên, chị cho rằng cuộc sống của mình cũng không phải lúc nào cũng màu hồng như cách kể chuyện. Có rất nhiều những khó khăn luôn đến với cuộc sống của chị.

   

  Chị bảo, gặp nhiều khó khăn, trải qua nhiều khó khăn nên khi gặp bất cứ điều gì trở ngại, chị đều suy nghĩ “Mình sẽ vượt qua được”.

   

  “Mình cảm thấy cũng có được may mắn vì đã gặp được nhiều người tốt, những người thầy tốt, những đồng nghiệp và bạn bè tốt. Nói như người Việt là luôn có quý nhân phù trợ. Tuy nhiên, nhưng những lúc khó khăn thì rất cần sự nỗ lực của bản thân mình” Nữ PGS Diệu Hồng tâm sự.


  Phạm Thịnh

  Nhắn tin cho tác giả
  Đỗ Thanh Dương @ 08:10 15/12/2012
  Số lượt xem: 808
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE

  Thay tên website / Chọn thư mục / Mở ra
  Giao diện Module Thư mục Thành viên Tài nguyên Xóa Code
  http://