Bác Hồ kính yêu

Thanh Dương xin chào

0 khách và 0 thành viên

LỊCH ÂM DƯƠNG

Ảnh ngẫu nhiên

BannerHongAnh.swf 270.jpg Mungxuan.swf Happy_new_year.swf _NGUOI_THAY__NHAT_HUY.swf 01_TIENG_HAT_TU_TP_HO_CHI_MINH.swf Cover201115.jpg Donghosocogiay2chuden.swf Donghosocogiay2chutrang.swf Donghosocogiay12chutrang.swf Donghoso12.swf Donghoso21.swf Donghoso2.swf Donghoso1.swf Donghosocogiay1.swf Donghosocogiay.swf Donghoso.swf Clock_LienBich.swf Ad_cadao.swf Videoplayback_.flv

Tài nguyên dạy học

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Sắp xếp dữ liệu

tiện ích online

TIỆN ÍCH ONLINE

Tin tức cập nhật

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • thống kê truy cập

  free counters

  HỌC ĐỂ BIẾT, HỌC ĐỂ LÀM, HỌC ĐỂ CHUNG SỐNG, HỌC ĐỂ TỰ KHẲNG ĐỊNH MÌNH(Đề xướng của UNESCO về Giáo dục ở thế kỉ XXI)
  CLICK ĐỂ VÀO PHÒNG KHÁCH
  Gốc > Tin nổi bật trong ngành >

  Những báo động về chất lượng nghề giáo

   

  - Đề tài khoa học độc lập cấp nhà nước “Nghiên cứu đề xuất các giải pháp cải cách công tác đào tạo, bồi dưỡng giáo viên phổ thông” do Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình làm chủ nhiệm vừa được đánh giá, nghiệm thu sáng 5/12. Nghiên cứu đưa ra nhiều báo động về chất lượng nghề giáo.

  giáo viên, lương, còm cõi, chán nghề, Phó Chủ tịch nước

  Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình (Ảnh: Văn Chung).

  Đề tài nghiên cứu được thực hiện từ tháng 3/2010 đến tháng 9/2012, với 27 tác giả, nghiên cứu trên 6.000 nghiệm thể ở 13 tỉnh thành và 10 trường sư phạm trên cả nước.

  PGS.TS Vũ Trọng Rỹ, Viện Khoa học giáo dục Việt Nam, là thành viên của nhóm tác giả nghiên cứu đề tài cho biết do nhiều khó khăn của cuộc sống, do áp lực của công việc nên có một bộ phận không nhỏ giáo viên chán nghề.

  Đối với thực trạng công tác đào tạo GV phổ thông hiện nay, kết quả khảo sát cho thấy những hạn chế của sinh viên trong các trường sư phạm được thể hiện rõ nhất ở năng lực tìm hiểu học sinh, môi trường giáo dục, năng lực giao tiếp và công tác xã hội, phối hợp các lực lượng giáo dục.

  Chưa có cơ chế về sự cộng tác giữa trường sư phạm và trường phổ thông trên nhiều lĩnh vực.

  Chất lượng đầu vào các trường sư phạm hiện nay đang có xu hướng thấp dần, đáng báo động. Đội ngũ giảng viên của các trường sư phạm không đồng đều về trình độ ở các vùng miền, các ngành đào tạo, đặc biệt là các ngành đặc thù; thiếu giảng viên đầu ngành có tình độ cao. 

  Đề tài nghiên cứu cũng chỉ rõ, công tác nghiên cứu khoa học ở các trường sư phạm còn nhiều hạn chế. Cơ sở vật chất ở các trường thực hiện đào tạo theo tín chỉ  vẫn còn nhiều bất cập kể cả quy mô và chất lượng....

  Từ thực trạng nêu trên nhóm tác giả đề xuất cần phải quy hoạch lại hệ thống các trường sư phạm. Thực tế, các trường sư phạm hiện nay đang bị phân tán.

  Nhóm cũng đề xuất cần có chính sách để tăng lương cho giáo viên. Qua điều tra của nhóm tác giả, lương của giáo viên trung bình chỉ từ 3-3,5 triệu/tháng.

  Với mức lương như vậy theo ông Nguyễn Quang Kính, nguyên Chánh văn phòng Bộ GD-ĐT, đồng tác giả nghiên cứu đề tài cho rằng giáo viên không đủ sống.

  “Do đó họ sẽ có 2 con đường để nâng cao đời sống của mình: dạy thêm hoặc làm thêm nghề khác. Dạy thêm thì bị cấm, do đó họ sẽ làm thêm nghề khác. Tất cả những cái này đều ảnh hưởng đến nghề nghiệp, đều lấy vào thời gian làm nghề chính của giáo viên. Nếu không tăng lương thì giáo viên sẽ để một phần thời gian làm nghề chính” – ông Kính lo lắng.

  Bà Nguyễn Thị Bình thì cho rằng lương giáo viên phải xuất phát từ vị trí yêu cầu của giáo dục với đất nước. Rõ ràng giáo viên hiện nay không làm được việc của họ vì nhiều lý do.

  • Văn Chung

  Nhắn tin cho tác giả
  Lê Thị Phương Mai @ 06:57 06/12/2013
  Số lượt xem: 1260
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  Những báo động về chất lượng nghề giáo

  Avatar

  CHÚC THẦY THANH DƯƠNG  NGÀY CUỐI TUẦN NGẬP TRÀN NIỀM VUI BÊN GIA ĐÌNH!

  cafehoahong-thuha

  6_iykim2000r

  Avatar

  Chào thầy Thanh Dương! Lập rất vui và hân hạnh được thầy sang thăm và chúc mừng SN Web! Thông cảm cho  Lập không đón tiến được nồng hậu! Vì dạo này cộng đồng Violet ít có ai vào như trước sình nhật web Lập cũng thấy buồn chỉ có thầy và cô Tươi Nguyễn còn chung thủy với violet, Lập rất trân trọng và quí mếm chúc thầy và gia đình sức khỏe! và thầy có thể hô hào quí thầy, cô có thể quay về với violet như xưa không?

   

  Avatar

  Cám ơn PM, thầy Tuấn Anh và Văn Lập. Thời gian gần đây do nhiều việc và cũng do face đang nóng nên nhiều người chuyển qua face. Trang Violet cũng đã được BQT đầu tư bổ sung thêm nhiều tính năng mới, chắc rằng sau này GV sẽ quay trở lại Violet thôi. 

  Avatar

  THĂM HUYNH , CHÚC HUYNH NHỮNG NGÀY CUỐI TUẦN TRÀN NGẬP NIỀM VUI , HẠNH PHÚC . 

   NHÂM NHI TÁCH CÀ PHÊ HUYNH NHÉ 

  Avatar

  Cám ơn Anh Tuấn! Ngày cuối tuần thật vui vẻ nhé!

   
  Gửi ý kiến

  HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEBSITE

  Thay tên website / Chọn thư mục / Mở ra
  Giao diện Module Thư mục Thành viên Tài nguyên Xóa Code
  http://